Có giải pháp khắc phục tình trạng lạm thu và ngữ liệu chưa phù hợp trong sách giáo khoa lớp một Mới

Đó là nội dung kiến nghị Ban Văn hoá - Xã hội qua báo cáo thẩm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2021 đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Sở GDĐT Đồng Tháp phối hợp với Công đoàn Giáo dục Tỉnh vận động 200 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn Mới

Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ giáo viên tỉnh Đồng Tháp có hoàn cảnh khó khăn đang có nhu cầu về nhà ở, Sở GDĐT phối hợp cùng Công đoàn ngành Giáo dục Tỉnh đã tích cực khảo sát hoàn cảnh, điều kiện sống của một số giáo viên khó khăn trong ngành để giới thiệu cho đ/c Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh vận động các mạnh thường quân hỗ trợ xây 04 căn nhà, mỗi căn 50 triệu với tổng số tiền là 200 triệu đồng.

Chính phủ ban hành nghị định về tuổi nghỉ hưu Mới

Ngày 18/11/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị định số 135/2020/NĐ-CP về tuổi nghỉ hưu của người lao động có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021 với một số nội dung chính sau:

Tập huấn phương pháp tăng cường kỹ năng đọc viết

Căn cứ thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp và Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam (SCI), trong các ngày 14, 15, 21 và 22 tháng 11 năm 2020, Sở GDĐT tổ chức 03 lớp Tập huấn “Phương pháp tăng cường kĩ năng đọc viết tại các trường tiểu học” tại huyện Thanh Bình.

Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường THPT Cao Lãnh 2

Sáng ngày 18/11/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp tổ chức triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường THPT Cao Lãnh 2.

Xem tiếp

Không tăng mức lương cơ sở năm 2021

Chiều  ngày 12 tháng 11 năm 2020, với 92,53% đại biểu Quốc hội tán thành, Nghị quyết về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021 đã chính thức được thông qua. Trong đó có thông tin về mức lương cơ sở. Cụ thể:

Xem tiếp

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị gia hạn mức thu học phí năm học 2021-2022 theo Nghị định số 86

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản báo cáo Chính phủ đề xuất xem xét, cho phép được gia hạn thời gian áp dụng Nghị định số 86, giữ nguyên mức học phí hiện hành ở tất cả các cấp học đối với năm học 2021-2022.

Xem tiếp

Ông Đoàn Tấn Bửu chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Sa Đéc

Sáng 18/11, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đến dự và chúc mừng thầy cô giáo trên địa bàn thành phố Sa Đéc tại buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Xem tiếp

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Phan Văn Thắng thăm, chúc mừng Ngày Nhà giáo

Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), sáng ngày 18/11, đồng chí Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm và chúc mừng tập thể giáo viên Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Sa Đéc.

Xem tiếp

Thư của Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)

Keo MalaysiaNhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày truyền thống của những người làm nghề sư phạm - 20/11, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương đã gửi thư chúc mừng, tri ân và gửi gắm niềm tin đến quý thầy, cô giáo về sự nghiệp trồng người của tỉnh nhà. Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Xem tiếp

Học sinh vùng biên đập heo đất tiết kiệm ủng hộ miền Trung

Lan tỏa những hành động đẹp, hướng về  miền Trung, nhiều em học sinh ở vùng biên của tỉnh Đồng Tháp đã đập heo đất tiết kiệm ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn do thiên tai mưa bão.

Xem tiếp

Chủ động thay thế ngữ liệu sách Tiếng Việt 1 Cánh diều

Trong khi chờ điều chỉnh nội dung SGK tiếng Việt lớp 1 Cánh diều, một số trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã chủ động thay thế một số ngữ liệu dạy học cho phù hợp.

Xem tiếp
Văn bản mới