Học sinh vùng biên đập heo đất tiết kiệm ủng hộ miền Trung

Lan tỏa những hành động đẹp, hướng về  miền Trung, nhiều em học sinh ở vùng biên của tỉnh Đồng Tháp đã đập heo đất tiết kiệm ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn do thiên tai mưa bão.

Khen thưởng học sinh không tham của rơi

UBND xã Phú Thành A phối hợp với Trường THCS-THPT Phú Thành A, huyện Tam Nông vừa trao tặng Giấy khen cho em Trần Đại Sơn - học sinh lớp 6A7, Trường THCS - THPT Phú Thành A đã nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.

Trường Tiểu học An Thạnh 1 phát động quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung

Nhằm góp phần chia sẻ, xoa dịu những tổn thất và đau thương do thiên tai tàn phá. Ngày 19 tháng 10 năm 2020, Lãnh đạo Trường Tiểu học An Thạnh 1 kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường quyên góp tiền, hiện vật để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Dồn sức “chống trượt” thi tốt nghiệp THPT cho học sinh yếu

Keo MalaysiaGD&TĐ - Trong giai đoạn “nước rút” ôn thi tốt nghiệp THPT, bên cạnh việc hệ thống kiến thức, rèn kỹ năng làm bài, nhiệm vụ trọng tâm của thầy cô còn là “chống trượt” cho học sinh học lực yếu.

Bài phát biểu truyền cảm hứng thu hút thí sinh của bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp

TTO - Sáng 12-7, tại Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 tổ chức ở Trường ĐH Đồng Tháp, ông Lê Minh Hoan - bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp - đã có bài phát biểu truyền cảm hứng thu hút thí sinh.

Xem tiếp

Thư của Bí thư Tỉnh uỷ gửi học sinh lớp 12 năm học 2019-2020

Chỉ còn vài tuần nữa là tới kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. Với kết quả sau 12 năm học tập, mỗi cháu sẽ lựa chọn cho bản thân một hướng đi nghề nghiệp yêu thích phù hợp với năng lực.

Xem tiếp

Các tỉnh dự kiến lùi thời gian tựu trường

Keo Malaysia(PL)- Một số tỉnh dự kiến lùi thời điểm bắt đầu năm học mới, đặc biệt có tỉnh dự kiến ngày tựu trường cũng chính là ngày khai giảng.

Xem tiếp

Cô giáo một chân đầy nhiệt huyết say mê thiện nguyện

Keo MalaysiaTPO - Từ một người trẻ đầy nhiệt huyết mang kiến thức cho các em học sinh vùng sâu nhưng sau khi bị biến cố do tai nạn mất đi một chân, cô giáo trẻ suy sụp. Nhận ra mình đã nhận được nhiều tình cảm từ bạn bè, người thân và cả học trò, Minh Tâm sống lạc quan, mạnh mẽ và yêu thích công việc thiện nguyện, muốn cho đi nhiều hơn.

Xem tiếp

“Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giáo dục”: Tầm nhìn vượt thời đại

Giáo dục toàn diện, coi trọng đạo đức, thúc đẩy tự học, phát triển năng lực sẵn có của người học, ý thức nêu gương của người thầy, ... là những tư tưởng, tầm nhìn vượt thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được các nhà khoa học nhấn mạnh tại Hội thảo “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giáo dục” do Bộ GDĐT phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức sáng 19/5, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Xem tiếp

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn trong dạy học trực tuyến

Ngày 29/4/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành Công văn số 1488/GDCTHSSV về việc đảm bảo an ninh, an toàn trong dạy và học trực tuyến.

Xem tiếp

Những việc cần làm trước khi đón học sinh quay trở lại học

Keo MalaysiaTừ ngày 27/4, tất cả học sinh khối 9 và khối 12 của tỉnh Đồng Tháp sẽ đi học trở lại. Để phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 trong trường học, mời xem infographic dưới đây để biết về những việc cần làm trước khi đón học sinh quay trở lại học.

Xem tiếp

Một số bài tập thể dục nâng cao sức khỏe, phòng chống Covid-19 dành cho học sinh

Nhằm giúp học sinh tự tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GDĐT) giới thiệu cho học sinh một số bài tập sau.

Xem tiếp
Văn bản mới